Que khuếch tán tinh dầu là gì? Công dụng và cách sử dụng đúng chuẩn

Que khuếch tán tinh dầu là gì và cách sử dụng, bảo quản

Tinh dầu từ lâu đã trở thành sản phẩm quen thuộc với mọi người để trang trí và sử dụng trong phòng ngủ hoặc phòng làm việc. Que khuếch tán tinh dầu là một cách để sử dụng tinh dầu hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Que khuếch tán tinh dầu là gì?

Đây là khái niệm khá mới mẻ với những người ít khi sử dụng tinh dầu. Que khuếch tán là một loại que được thiết kế đặc biệt với cấu trúc có nhiều ống dẫn bên trong, được làm từ nguyên liệu tre, mây hoặc gỗ.

Que khuếch tán tinh dầu là gì?
Que khuếch tán tinh dầu là gì?

Sản phẩm này được hoạt động theo cơ chế dẫn mùi thông qua thẩm thấu các phân tử tinh dầu được truyền ra ngoài và khuếch tán mùi thơm ra bên ngoài.


Công dụng của que khuếch tán tinh dầu

Tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường

Ngày nay mọi người thường sử dụng các sản phẩm hướng đến bảo vệ môi trường và thân thiện với thiên nhiên. Que khuếch tán là một lựa chọn hợp lí cho lí do đó, đồng thời khi sử dụng, que này cũng sẽ không cần sử dụng đến bất kì nguồn điện nào nên có thể đảm bảo sự an toàn cũng như tiết kiệm điện cho gia đình bạn.

Que khuếch tán tinh dầu giúp tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường
Que khuếch tán tinh dầu giúp tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường

Trang trí không gian

Với thiết kế nhỏ gọn, màu sắc gần gũi, que khuếch tán không chỉ giúp lan tỏa mùi hương cho căn phòng bạn mà còn giúp căn phòng bạn có một góc sinh động đẹp đẽ hơn.

Que khuếch tán tinh dầu giúp trang trí không gian
Que khuếch tán tinh dầu giúp trang trí không gian

Bên cạnh đó bạn có thể linh hoạt sử dụng hay thay đổi vị trí, dù ở phòng nhỏ hay phòng lớn vẫn sử dụng bình thường, chỉ cần bạn thay tăng giảm số lượng que khuếch tán để phù hợp với không gian căn phòng.

Giải pháp tiết kiệm chi phí

Một ưu điểm nữa được nhiều người dùng nến thơm là chọn đó là sử dụng que khuếch tán giúp bạn tiết kiệm chi phí khi mà không thể mua các thiết bị khuếch tán. Lí do là vì que có độ bền và thời gian sử dụng khá lâu và chi phí để mua một bộ rất thấp hơn rất nhiều so với các thiết bị khác.

Que khuếch tán tinh dầu có giá thành phù hợp
Que khuếch tán tinh dầu có giá thành phù hợp

Cách sử dụng que khuếch tán tinh dầu

Không cầu kì phức tạp, que khuếch tán sử dụng vô cùng đơn giản. Hãy tham khảo ngay cách dùng dưới đây nhé:

  • Bước 1: Bạn hãy đặt chai thủy tinh có chứa mùi hương tinh dầu sẵn vào vị trí giữa phòng.
  • Bước 2: Tùy thuộc vào không gian của phòng, sử dụng 5 – 12 que cắm vào trong lọ. Trung bình không gian 20 – 30m2 sẽ cần dùng 5 hoặc 6 que. Diện tích phòng càng lớn thì bạn cần sử dụng nhiều que hơn để hương thơm phân tán đều trong không khí.
  • Bước 3: Đợi sau khoảng 1 ngày thì mùi hương sẽ bắt đầu lan tỏa khăp căn phòng. Thật dễ dàng và tiện lợi đúng không nào.
Cách sử dụng que khuếch tán tinh dầu
Cách sử dụng que khuếch tán tinh dầu

Lưu ý: Trong trường hợp, bạn muốn tinh dầu thơm phòng tỏa hương nhanh hơn, sau khoảng 30 phút có thể trở ngược đầu que để mùi hương được toả ra nhanh hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng

Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điểm trong quá trình sử dụng que khuếch tán tinh dầu:

  • Bạn nên lắc đều lọ thủy tinh 2 lần/tháng để dung dịch không bị loãng và luôn được hòa quyện vào nhau.
  • Không cắm que khuếch tán trực tiếp vào lọ tinh dầu vì tinh dầu để ngoài không khí sẽ nhanh bị bay hơi và hết mùi. Vì vậy hãy cắm vào lọ khuếch đã được chiết tinh dầu sẵn. Những lọ có thiết kế thân to cổ nhỏ giúp hạn chế bay hơi.

Mua que khuếch tán tinh dầu ở đâu

Hiện nay bạn có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng bán nến thơm hoặc các phụ kiện mùi hương. Tuy nhiên để thuận tiện bạn cũng có thể đặt trên các trang web, sàn thương mại điện tử uy tín như depthom.com

Xem thêm:

Đẹp thơm Shop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *