Có nên dùng nến thơm để đuổi muỗi? Những điều cần biết về đốt nến thơm và tác dụng đuổi côn trùng

nến thơm có đuổi muỗi được không

Ngoài công dụng thắp sáng không gian và tạo mùi hương giúp chúng ta thư giãn thì nến thơm còn đuổi muỗi, côn trùng hiệu quả. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu cách sử dụng nến thơm để đuổi muỗi, côn trùng một cách hiệu quả nhé.

Sự thật về khả năng đuổi muỗi của nến thơm

Qua quan sát, việc đốt nến thơm làm giảm sự xuất hiện của muỗi tại không gian đó hơn lúc bình thường. Điều đó cho thấy nến thơm thật sự có tác dụng đuổi muỗi. Nhưng bằng cách nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

nến thơm có đuổi muỗi được không
nến thơm đuổi muỗi được không

Nguyên lý hoạt động của nến thơm

Nguyên lý hoạt động của nến thơm là sự phát tán hương thơm qua quá trình đốt và sự phân tán của hương thơm vào không khí. Khi nến được đốt, chất dầu trong nến được nung nóng và chuyển sang dạng hơi, phát tán hương thơm ra môi trường xung quanh.

Nguyên lý hoạt động của nến thơm
Nguyên lý hoạt động của nến thơm

Các hạt phân tử trong hương thơm sẽ nhanh chóng lan tỏa và phân tán trong không khí, tạo thành một vùng không khí thơm ngát. Điều này xảy ra do hạt phân tử trong hương thơm được xử lý như những hạt vật lý và lan truyền qua không khí, tương tự như việc phát tán mùi hương từ các loại hoa, trái cây hoặc rau thơm khác.

Hiệu quả đuổi muỗi của nến thơm

Phần tinh dầu thơm chính là yếu tố quyết định tác dụng đuổi muỗi của nến thơm. Thực tế cho thấy, hiệu quả đuổi muỗi không hoàn toàn 100% nhưng có thể hạn chế được phần lớn lượng muỗi xuất hiện trong không gian đốt nến.

Hiệu quả đuổi muỗi của nến thơm
Hiệu quả đuổi muỗi của nến thơm

So với các sản phẩm diệt muỗi khác có chứa DEET (thành phần diệt muỗi) và picaridin, thành phần an toàn của nến thơm là điểm thu hút nhiều người sử dụng. Mặc dù nến thơm không có hiệu quả tuyệt đối trong việc đuổi muỗi như các sản phẩm chuyên dụng khác như gel, thuốc xịt côn trùng, nhưng những nơi sử dụng nến thơm thì muỗi sẽ hạn chế đến so với lúc không dùng.

Cách sử dụng nến thơm giúp đuổi muỗi hiệu quả, an toàn
Nến thơm đuổi muỗi an toàn và hiệu quả

Tóm lại, nếu so sánh giữa nến thơm và các sản phẩm chuyên dụng khác như gel, thuốc xịt côn trùng thì nến thơm có thể kém hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng một công cụ đuổi muỗi tốt, an toàn cho sức khỏe mà lại vừa có thể trang trí cho căn phòng thì nến thơm chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Cách sử dụng nến thơm giúp đuổi muỗi hiệu quả, an toàn

Một số điều cần thiết ta cần để sử dụng nến thơm đuổi muỗi an toàn hiệu quả hơn:

  • Chọn mùi hương nến có tác dụng đuổi muỗi: như mùi sả, bạc hà, trà, bạch đàn, chanh, quế & bưởi, cam,… Nếu chọn nến có mùi hương kết hợp thì hiệu quả đuổi muỗi cũng sẽ giảm đáng kể.
  • Lưu ý về không gian đốt nến: bán kính đuổi muỗi của nến thơm khoảng 1m nên phải đảm bảo rằng không gian không bị gió lùa và bạn đang ngồi trong phạm vi đó.
  • Lưu ý về thời gian đốt nến: sau 20 phút đốt nến sẽ có mùi hương tỏa ra khi đó khả năng đuổi mới phát huy tác dụng.
  • Một số lưu ý khác: bảo quản nến sau khi sử dụng bằng cách đậy nắp hoặc bọc kín lại để không bị bụi bẩn và bay mùi. Đảm bảo an toàn khi đốt nến phải tránh xa các vật dễ bắt lửa như rèm cửa, chăn màn, sách vở, không để trong tầm tay của vật nuôi hay trẻ nhỏ.
Cách sử dụng nến thơm giúp đuổi muỗi hiệu quả, an toàn
Cách sử dụng nến thơm giúp đuổi muỗi hiệu quả, an toàn

Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết được nến thơm có khả năng đuổi và học được cách sử dụng nến thơm hiệu quả trong việc đuổi muỗi, công trùng.

Đẹp thơm Shop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *