Mẹo đốt nến thơm lâu và bền

5 mẹo đốt nến thơm lâu và bền hơn

Khi sử dụng nến thơm, đặc biệt là những loại nến đắt tiền thì chúng ta luôn muốn có thể kéo dài thời gian sử dụng chúng. Sau đây là 5 mẹo đốt nến thơm lâu và bền hơn và chúng mình cùng tìm hiểu nhé!

Cắt bấc nến

Trước khi thắp nến, nếu thấy bấc nến dài hơn độ dài chuẩn khoảng 0.6 cm thì bạn hãy cắt bấc nến cho nó ngắn lại. Việc bấc nến dài ra làm cho nến cháy nhanh hơn, nếu cắt bấc nến ngắn lại sẽ giúp ngọn lửa cháy đều nhằm đốt nến thơm lâu và bền hơn, ngoài ra còn tránh tạo thành những vết lõm trên bề mặt nến.

Cắt bấc nến cho ngắn lại

Cắt bấc nến cho ngắn lại

Để cắt ngắn bất nến lại bạn có thể dùng kéo hoặc dụng cụ cắt bấc nến chuyên dụng. Ngoài công dụng cắt bấc nến thì kéo chuyên dụng cũng là một vật trang trí xinh xắn cho không gian thắp nến của bạn.

Muối trắng giúp nến cháy lâu hơn

Muối trắng là nguyên liệu dễ dàng tìm thấy trong căn bếp của bạn. Nghe có vẻ kì lạ nhưng theo kết quả thí nghiệm thực tế, việc dùng muối giúp kéo dài thời gian cháy của nến lên gấp đôi.

rắc một ít muối lên bề mặt sáp

Rắc một ít muối lên bề mặt sáp

Cách làm: sau khi bạn đốt nến để sử dụng (tốt nhất là nến được đốt lần đầu). Ngay khi thổi tắt nến, tranh thủ lúc sáp còn nóng ta cho vào một ít muối (tùy vào kích thước nến) và dùng tăm khuấy nhanh nhưng phải nhẹ nhàng để cho muối được đều ra. Khi muối tan vào sáp thì lần thắp nến tiếp theo sẽ được kéo dài thời gian.

Làm đông lạnh nến thơm trước khi sử dụng

Trước khi muốn dùng nến thì hãy cho vào ngăn đông tủ lạnh. Bạn nên bọc nến thơm lại bằng màng nhôm để tránh cho nến bị độ ẩm trong tủ lạnh ảnh hưởng.

Làm đông lạnh nến thơm trước khi sử dụng

Làm đông lạnh nến thơm trước khi sử dụng

Việc bỏ nến vào ngăn đông làm cho sáp nến đông cứng lại và làm chậm quá trình cháy. Vì sáp nến thơm phải mất một khoảng thời gian để có thể đạt được nhiệt độ nóng chảy thích hợp giúp quá trình đốt nến thơm lâu và bền hơn.

Không có giới hạn về thời gian nên bỏ nến thơm trong tủ lạnh bao lâu, đối với nến thơm kích thước lớn thì cần nhiều thời gian hơn. Thông thường ta sẽ đặt nến thơm qua 1 đêm trong tủ lạnh là có thể dùng được.

Đặt nến cách xa nơi thông hơi và có gió lùa

Không nên đặt nến ở những nơi để thông hơi hay có gió lùa vào. Vì gió sẽ làm bấc nến bị nghiêng sang một bên dẫn đến sáp cháy không đều, làm lõm bề mặt nến khiến tuổi thọ của nến giảm xuống.

Đặt nến thơm ở nơi không có gió lùa

Đặt nến thơm ở nơi không có gió lùa

Nếu gặp tình trạng này bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách tham khảo các cách khắc phục nến thơm bị lõm.

Giữ sáp nến thơm sạch khi sử dụng

Chỉ cắt bấc nến khi sáp đã khô lại sau khi đốt, tránh việc bấc nến rơi vào lúc sáp còn nóng chảy và làm bẩn. Tốt nhất nên giữ cho nến luôn sạch sẽ không bị dính bấc, muội than, đầu diêm cháy rớt vào sáp.

Giữ sáp nến thơm sạch khi sử dụng

Giữ sáp nến thơm sạch khi sử dụng

Đảm bảo rằng không có gì làm xáo trộn hay thay đổi mùi hương của nến thơm. Bảo quản nến đúng cách như bọc nến lại bằng giấy báo hoặc nắp đậy khi không sử dụng, giúp giữ mùi hương nến không bị bay hơi mất.

Một số lưu ý khi đốt nến thơm

Loại bỏ muội nến: Muội than là khói đen hình thành khi đốt nến, chúng bị chất chồng lại trên bấc nến và bám lên thành lọ nến. Để ngăn chặn điều này thì ta nên thường xuyên cắt gọn bấc nến sau mỗi lần đốt và lau chùi lại lọ nến của mình bằng giấy khô.

muội than bám lên bấc nến

muội than bám lên bấc nến

Hạn chế tình trạng bong bóng khí: Bong bóng khí – nguyên nhân làm nến bị nứt. Sau khi thổi tắt nến, bạn nên gõ nhẹ vào thành nến hoặc dùng tăm để đâm bể các bong bóng khí mà bạn có thể thấy trên bề mặt sáp nến thơm.

bong bóng khi trên bề mặt sáp nến thơm

bong bóng khi trên bề mặt sáp nến thơm

Hạn chế làm lõm bề mặt nến: Tình trạng lõm xảy ra khi sáp nến trên bề mặt chỉ chảy ở vị trí gần bấc nến tạo thành một cái hố. Để tránh xảy ra, bạn hãy đảm bảo thời gian đốt nến đủ lâu để sáp tan chảy đều và bấc nến được cắt gọn gàng.

Hy vọng với 5 mẹo trên sẽ giúp bạn đốt nến thơm được lâu và bền hơn. Chúc bạn có phút giây thư giãn cùng chiếc nến thơm của mình nhé!

Top 6 loại sáp nến thơm phổ biến và lưu ý khi sử dụng
5 sai lầm khi đốt nến thơm cần tránh ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng của tôi
Đóng Danh sách mong muốn
Close Recently Viewed
So sánh sản phẩm (0 Các sản phẩm)
So sánh sản phẩm
So sánh sản phẩm
So sánh sản phẩm
So sánh sản phẩm
Thể loại